May Tạp Dề Giá Rẻ

Vì sao vải Bamboo là lựa chọn số 1 hiện nay

24

Tre là cây có khả năng kháng khuẩn tốt, cũng khả năng chống lại tia cực tím, thân thiện với môi trường và có khả năng tự phân hủy sinh học. Đồng thời, khi may đồng phục với vải Bamboo sẽ mang lại cảm giác thoải mái mát mẻ. Cùng Kim Vàng Uniform tìm hiểu ưu và nhược điểm của loại vải này nhé!

Vải bamboo sợi tre

Ưu điểm của vải Bamboo

Kháng khuẩn tự nhiên và khử mùi: cây tre có một loại hợp chất sinh học chống vi khuẩn tốt. Trong quá trình tạo thành sợi bamboo được kết hợp cùng với hợp chất Cellulose để tạo nên chức năng chống vi khuẩn, khử mùi tuyệt vời.

Thấm hút mồi hôi tốt: Trên bề mặt vải Bamboo có nhiều lỗ siêu nhỏ, tăng khả năng thấm hút và giúp điều hòa nhiệt độ cho người mặc. Nên người mặc có thể cảm nhận cảm giác mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Đồng phục áo thun được may bằng vải Bamboo
Đồng phục áo thun được may bằng vải Bamboo

Bảo vệ an toàn cho da: Theo các kiểm định, vải tre không chứa bất kỳ một loại chất độc hại nào. Đặc biệt vải sợi tre tự nhiên giúp giảm thiểu ma sát với làn da người mặc. Vải Bamboo là một loại vải không gây dị ứng da hay kích thích da kể cả làn da nhạy cảm nhất.

Thân thiện môi trường: Tre có thể tự phát triển mà không cần bất kỳ phân bón hay thuốc trừ sâu nên không hại đến môi trường.

Nhược điểm của vải Bamboo sợi tre

Song song với ưu điểm thì vải bamboo sợi tre cũng có những nhược điểm và khi sử dụng cần lưu ý.

  • Sau một thời gian sử dụng vải Bamboo sợi tre sẽ bị co lại sau lần giặt đầu tiên. Mặc dù sự co rút không ảnh hưởng đến Form áo, khi mặc vẫn có được độ ôm, mềm của sợi vải.
  • Vải bamboo dễ bị nhăn và thời gian khô lâu hơn những chất liệu vải thông thường.

Nên giặt bằng nước lạnh và khuyến khích giặt bằng tay, phơi ở những nơi thoáng mát tránh áng sắng trực tiếp.