May Tạp Dề Giá Rẻ

Tạp Dề Bếp – Đồ Dùng Không Thể Thiếu Trong Các Bếp Ăn

27

Tạp dề bếp là một trong những thành phần không thể thiếu của đồng phục nhà hàng khách sạn, đặc biệt là đối với những người đầu bếp, phụ bếp trong các bếp ăn. Bởi chiếc tạp dề không chỉ có vai trò bảo vệ trang phục của người làm bếp mà nó còn có vai trò to lớn trong việc xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho 1 nhà hàng, khách sạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các tác dụng của chiếc tạp dề trong căn bếp của các nhà hàng nhé!

Tác Dụng Của Tạp Dề Bếp Đối Với Người Làm Bếp

“Tạp dề (tiếng Pháp: tablier) là thứ mặc lên người, bao phủ quần áo phía ngực và bụng của cơ thể. Tạp dề có thể có nhiều mục đích khác nhau và ngày nay có lẽ được biết đến nhiều nhất như một phụ kiện chức năng phủ trên trang phục của một người để bảo vệ quần áo và da khỏi những vết bẩn ngẫu nhiên. Tuy nhiên, tạp dề cũng có thể được mặc như một loại hàng may mặc trang trí thuần túy, vì lý do vệ sinh và để tránh nguy hiểm như nhiệt độ quá mức.” – Theo Wiki

Tạp dề bếp
Tạp dề bếp

Trước hết, tạp dề bếp có 1 vai trò như 1 tấm vải nhỏ che phần thân trước để không bị bắn dầu mỡ, đồ ăn vào trang phục của người làm bếp trong quá trình nấu ăn. Bởi người đầu bếp phải luôn giữ trang phục của mình gọn gàng, sạch sẽ để mọi người nhìn vào có cảm giác tin tưởng, an toàn về vệ sinh thực phẩm do người đầu này chế biến. Chính vì vậy, những chiếc tạp dề ra đời để để làm mục đích này. Ngoài ra, tạp dề còn giúp cho những người làm bếp tránh bớt được phần nào khói, lửa, nhiệt độ cao trong quá trình nấu ăn.

Bên cạnh đó, những chiếc tạp dề còn giúp cho người làm bếp làm việc được thuận tiện hơn bởi trên chiếc tạp dề bao giờ cũng may 1 chiếc túi nhỏ để giúp những người đầu bếp bỏ những vật dụng cần thiết dùng trong nấu ăn.

Ngoài công dụng là 1 vật dụng phục vụ cho quá trình làm bếp, chiếc tạp dề bếp còn là 1 thành phần của đồng phục nhà hàng khách sạn mang đến sự chuyên nghiệp cho nhà hàng, khách sạn đó. Hầu hết các nhà hàng đều có đồng phục tạp dề cho các nhân viên đầu bếp, phục vụ, phụ bếp của mình để tạo sự đồng nhất trong trang phục. Ngoài ra, khi khách hàng đến với nhà hàng, sẽ cảm thấy sự chuyên nghiệp trong tác phong, phong cách của nhà hàng của bạn. Đây là 1 điều vô cùng quan trọng và cần thiết trong việc xây dựng hình ảnh đẹp, ấn tượng trong mắt khách hàng.

Các Loại Tạp Dề Trên Thị Trường Hiện Nay

Hiện nay có nhiều loại tạp dề được may theo các kiểu dáng khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng của từng công việc. Và một số loại phổ biến như:

  • Tạp dề yếm: Là loại tạp dề có dây đeo ở cổ và ngang hông, giúp bảo vệ toàn bộ thân khi nấu ăn. Hầu hết các đầu bếp đều sử dụng loại tạp dề này.
  • Tạp dề nửa thân: Là loại tạp dề nửa thân cột ngang eo thường dùng cho các nhân viên bồi bàn, phục vụ bởi nó gọn gàng.
Tạp dề cho nhân viên phục vụ
Tạp dề cho nhân viên phục vụ

Tùy vào từng vị trí và phong cách của nhà hàng mà quản lý sẽ may đồng phục tạp dề sao cho phù hợp.

Kim Vàng – Đơn Vị Đặt May Uy Tín

Hiện nay công ty may Kim Vàng nhận đặt may số lượng lớn tạp dề theo đủ mẫu mã đa dạng khác nhau với chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Để đặt hàng, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

  • CÔNG TY TNHH MAY KIM VÀNG
  • HOTLINE: 0937 035 348 – 028 3948 2599 – 028 3948 2598
  • ĐỊA CHỈ: 127/38 Hoàng Hoa Thám, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM