May Tạp Dề Giá Rẻ

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Vải Linen

28

Vải linen đã xuất hiện từ hàng ngàn năm trước và tiếp tục dẫn đầu danh sách các chất liệu được ưa chuộng trong ngành thời trang hiện nay. Linen sở hữu vẻ đẹp tự nhiên cùng nhiều tính năng độc đáo, chính thức trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những quý cô hướng đến phong cách tự nhiên và sang trọng.

Ưu điểm của chất liệu vải linen là gì?

May thời trang từ vải linen giúp người mặc xua tan cảm giác bí bách. Vải linen thuộc dình vải cao cấp sở hữu những ưu điểm nổi bật dưới đây:

• Thấm hút nhanh: Vải linen có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, không gây nóng rát gò bó khi mặc. Những trang phục may vải linen khô nhanh, thấm hút mồ hôi tốt, không gây gò bó.

• Khả năng chịu nhiệt tốt: Vải linen có khả năng chịu nhiệt tốt hơn những chất liệu vải khác. Dù tiếp xúc ở nhiệt độ cao thì bề mặt vải linen cũng không bị hư hỏng, biến chất.

• Mềm mại và siêu bóng mượt: Vải linen còn mang lại cảm giác mềm mượt, bóng mượt. Đó là lý do phái đẹp thường lựa chọn vải linen để may quần áo thời trang, khi may sản phẩm toát lên vẻ ngoài sang trọng, quý phái.

Nhược điểm của chất liệu vải linen

Bên cạnh những ưu điểm thì vải linen cũng có những nhược điểm. Dưới đây là nhược điểm của loại vải này.

• Dễ nhăn nhúm: Vải lanh được làm từ sợi cây lanh nên thường xảy ra tình trang nhăn nhúm, có nếp gấp nếu không được bảo quản tốt.

• Độ đàn hồi kém: Vải linen cũng có độ đàn hồi kém, không đảm bảo độ đàn hồi, gây nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng.

• Lực ma sát kém: Vải linen có kết cấu sợi to được là từ 100% sợi tự nhiên nên khó tránh được độ ma sát kém. Loại vải này còn dễ bị trầy xước, độ bóng mất dần.